0904.751.779

10 mẹo đơn giản để mua những chiếc đèn vách tường trang trí hoàn hảo

Bạn đang đắn đo không biết nên gắn đèn vách tường phòng khách để lấy ánh sáng hay để làm điểm nhấn cho bức tường?

Bạn không chắc chắn lắm về chiếc đèn vách tường bạn chọn có phù hợp với không gian phòng ngủ?

Bạn lo lắng ngân sách không đủ chi tiêu cho lựa chọn này?

Thế giới ánh sáng sẽ giúp bạn gỡ rối từng thắc mắc này. Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây của chúng tôi để có đáp án chính xác nhất cho mình.

1) Phù hợp với mục đích chiếu sáng

Đèn vách tường trang trí có thể được sử dụng chủ yếu vì sự tiện lợi, hoặc chỉ đơn giản để trang trí. Nếu bạn muốn dùng nó với mục đích cung cấp ánh sáng chung (ánh sáng lan tỏa ra môi trường xung quanh) trong hành lang hoặc phòng khách, hãy làm đèn mờ đi khi đó nó tạo ra một lớp ánh sáng khuếch tán rất đẹp. Bạn có thể tham khảo phong cách gắn đèn tường dưới đâu của chúng tôi.

Nhưng đối với mục đích chiếu sáng – ví dụ trong nhà bếp – bạn cần ánh sáng trực tiếp từ đèn vách tường hơn là ánh sáng chiếu ra từ đèn led âm trần hay từ chiếc đèn chiếu điểm.

Nếu bạn muốn làm nổi bật một nét riêng biệt (điểm nhấn) chẳng hạn như một góc tường hấp dẫn, bạn sẽ cần một ánh sáng mạnh hơn gấp ba lần so với đèn xung quanh của phòng. Khi đó bạn hãy chọn những chiếc đèn vách tường cho cường độ ánh sáng mạnh.

2) Cần ánh sáng như thê nào trong phòng

Khi bạn chọn loại, vị trí và số lượng đèn vách tường, hãy xem xét công suất ánh sáng từ các nguồn khác, bao gồm cả ánh sáng tự nhiên. Từ đó bạn sẽ xác định được, bạn cần bao nhiêu ánh sáng trực tiếp từ chiếc đèn vách tường?

Hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều hiểu rằng, nên tự tạo cho mình nhiều sự lựa chọn để có những trạng thái khác nhau trong một căn phòng bằng cách có nhiều nguồn ánh sáng, khi đó, bạn cần phải lắp đặt một bộ công tắc chuyển mạch điện cho các đèn trang trí trong phòng.

3) Chọn đèn vách tường trang trí bắt mắt

Theo nguyên tắc chung, chiều cao phù hợp cho đèn vách tường là khoảng 1,5m so với mặt đất – mặc dù điều này có thể khác nhau tùy theo tỷ lệ phòng của bạn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên lắp đặt đèn cho ánh sáng toả ra ở tầm mắt của bạn. Chẳng hạn như thiết kế này:

4) Phù hợp với phong cách và trang trí của phòng

Đèn vách tường trang trí là một vũ khí bí mật của nhà thiết kế nội thất, vửa để tạo ra không gian với ánh sáng nó mang lại, vừa để cung cấp thêm những điểm nhấn quan trọng của phòng.
Ví dụ: nếu bạn cần đèn vách tường trang trí cho nhà bếp theo kiểu công nghiệp, bạn hãy chọn một chiếc đèn vách tường dài và lớn kiểu dáng như những đèn soi tranh chẳng hạn.

Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn mẫu đèn vách tường kiểu dáng như thế này mà khách hàng mua nhiều nhất ở showroom của chúng tôi

5) Hiệu ứng mạnh mẽ

Một số đèn vách tường thực sự có hiệu quả tốt khi sử dụng kết hợp với nhau. Chúng ta có thể hiểu nôm na là đặt chúng ngay cạnh nhau ở giữa một bức tường để chúng tạo thành một hiệu ứng mạnh mẽ duy nhất (và cung cấp nhiều ánh sáng xung quanh).

Hoặc bạn có thể lắp đặt chúng với một khoảng cách vừa phải ở trong hành lang hoặc khu vực lối vào để tạo được một hiệu ứng thiết kế hấp dẫn mà vừa cung cấp ánh sáng lối đi.

6) Sử dụng nhiều đèn vách tường chiếu sáng hành lang

Bạn có một hành lang dài và muốn dùng đèn vách tường để chiếu sáng? Vậy bạn hãy sử dụng một loạt các loại đèn vách tường giống hệt nhau để tạo ra sự thay thế tuyệt vời cho những chiếc đèn tuýp trên cao. Theo quy tắc chung, hãy đặt các đèn tường cách nhau khoảng 25cm -30cm để có hiệu quả tối ưu.

7) Vị trí đèn vách tường bất thường để làm nổi bật phòng

Làm thế nào để đặt một chiếc đèn vách tường thấp hơn dự kiến với mục đich làm nổi bật các nét riêng biệt đẹp nhất của một căn phòng như một mặt bàn đặc biệt đáng yêu?

Có một gợi ý nho nhỏ cho bạn, hãy sử dụng chiếc đèn vách tường được thiết kế với mục đích chiếu sáng như một chiếc đèn bàn. Mặc dù nó không linh hoạt như một chiếc đèn bàn, nhưng nó lại rất hiệu quả để hút sự chú ý cho các vật xung quanh.

8) Sử dụng đèn vách tường thay thế đèn ngủ để giường

Bạn có thể lắp đặt ở hai bên giường để nó làm công việc của chiếc đèn ngủ để giường, nó sẽ không chiếm quá nhiều không gian như khi bạn sử dụng các loại đèn trang trí khác.

9) Sử dụng đèn vách tường thủy tinh để thêm một chút màu sắc trong phòng tối giản

Một chiếc đèn vách tường thủy tinh màu có thể là một cách thông minh để mang đến một chút màu sắc nếu căn phòng của bạn có phong cách tối giản. Khi được thắp sáng, bạn hãy để ý mà xem, nó sẽ tỏa ra một ánh sáng màu sắc rất thú vị lên bức tường.

10) Kết hợp đèn vách tường với đèn thả trần

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp đèn vách tường với đèn thả trần trên cao mà không làm phá vớ phong cách của căn phòng. Hoặc mang chủ đề qua các không gian và phòng trong nhà – ví dụ, bằng cách kết hợp đèn tường hành lang với đèn thả phòng khách.

Áp dụng linh hoạt 10 mẹo trên mà chúng tôi gợi ý, bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn những chiếc đèn trang trí phù hợp cho căn phòng của mình. Hoặc bạn có thể ghé thăm showroom của chúng tôi ở địa chỉ :76, Trần Phú, Phường Hồng Sơn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn tận tình nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian trong vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *