0904.751.779

Không gian phòng ăn hấp dẫn với đèn thả bàn ăn

Bạn có biết rằng ánh sáng trong phòng ăn quan trọng như thế nào không?

Có lẽ nó quan trọng hơn nhiều so với bất kỳ phòng nào khác trong ngôi nhà đấy – bởi lẽ ánh sáng là cách mà bạn tạo ra một không gian ăn uống tuyệt vời.

Dưới đây là bảy lời khuyên hàng đầu của Đèn Anh Minh nhằm giúp bạn thiết kế ánh sáng cho khu vực ăn uống từ chiếc đèn thả bàn ăn.

1) Ánh sáng đèn trang trí xung quanh bàn ăn

Điều gì quan trọng xung quanh chiếc bàn ăn? Đó chính là không khí, là cảm xúc của những người khi ngồi vào bàn ăn tối.

Cách để làm được điều đó là bạn hãy thiết kế ánh sáng xung quanh bàn ăn chứ không phải dàn trải ánh sáng như trong phòng khách. Có nghĩa là bạn nên lắp đặt một chiếc đèn chùm trang trí, một chiếc đèn thả trần đơn hoặc một loạt các đèn thả trần tương đối thấp một chút. Thông thường, đáy của chiếc đèn nên có khoảng cách 900mm so với mặt bàn. Bạn nên chú ý khi chọn, kích thước chiếc đèn trang trí phải nằm trong lòng chiếc bàn ăn nhé.

2) Sử dụng một chiếc đèn thả trần duy nhất trên một bàn ăn nhỏ

Bạn hãy luôn ghi nhớ, điều quan trọng nhất trong thiết kế ánh sáng của chiếc bàn ăn là phải tỏa rộng càng lớn càng tốt ra khu vực chiếc bàn. Nếu bạn có một chiếc bàn tròn nhỏ thì một ánh sáng tỏa ra từ chiếc đèn thả trần ở vị trí trung tâm là tuyệt vời nhất.

3) Sử dụng nhiều đèn thả trần

Với chiếc bàn ăn hình chữ nhật dài, bạn có thể mua một chiếc đèn chùm trang trí lớn gắn vào vị trí trung tâm bàn. Nhưng bạn cảm thấy gắn đèn chùm có vẻ quá rườm rà, bạn thích sự đơn giản của chiếc đèn thả trần hơn? Nếu vậy, bạn có thể gắn một hàng dài những chiếc đèn thả trần. Hãy cân đối khoảng cách gắn giữa các đèn để chúng toả ánh sáng tối ưu nhất nhé.

4) Sử dụng đèn thả trần để phân chia khu vực ăn uống trong không gian mở

Hiện nay các căn hộ chung cư hầu hết đều xây dựng theo không gian mở – phòng khách được kết nối với nhà bếp – ánh sáng của đèn thả trần lớn trên bàn ăn sẽ phù hợp với không gian sống của bạn. Ngay cả khi ban ngày, đèn thả trần dài như trong không gian dưới đây sẽ giúp bạn tập trung mắt vào bàn ăn và tách khu vực ăn uống ra khỏi phần còn lại của căn phòng.

5) Sử dụng dimmer để kiểm soát ánh sáng đèn trang trí

Nếu bạn đang ăn với bọn trẻ vào ban ngày – hoặc nếu bàn ăn của bạn tăng gấp đôi số thành viên – chắc chắn bạn sẽ muốn có nhiều ánh sáng hơn. Nhưng vào ban tối bạn lại muốn giảm ánh sáng xuống thấp, vì vậy bạn hãy gắn một công tắc drimmer cho chiếc đèn.

Ánh sáng tốt nhất cho buổi tối là ánh sáng ấm áp ở mức độ thấp – nó tạo ra một bầu không khí thân mật, thậm chí quan trọng hơn khi ở trong trạng thái ánh sáng này mọi người như trở nên đẹp hơn.

6) Tạo ấn tượng

Bạn có thể khiến cho bàn ăn trở nên ấn tượng hơn với chiếc đèn trang trí. Điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc đèn chùm hiện đại khổng lồ đắt đỏ. Nhưng làm thế nào để bạn tạo được một điều gì đó thật phong cách và đặc biệt? Hãy chọn cho mình một chiếc đèn thả trần màu vàng đồng kết hợp ánh sáng vàng ấm trong một không gian bếp có sắc màu trắng tinh khiết chẳng hạn.

7) Phân lớp ánh sáng với đèn bàn trang trí và đèn vách tường

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy ánh sáng tỏa ra từ chiếc đèn thả trần treo ở vị trí trung tâm bàn ăn quá sáng, bạn muốn có một ánh sáng dịu hơn cho không khí thân mật một chút. Giải pháp cho tất cả những vấn đề phức tạp này là bạn hãy thiết kế ánh sáng phân lớp. Có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn, hãy thử kết hợp với một vài loại đèn trang trí khác xung quanh địa điểm bàn ăn. Đèn bàn trang trí hay một vài chiếc đèn vách tường phù hợp với đèn thả trần của bạn chẳng hạn.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với bạn, Đèn Anh Minh mang đến cho bạn những chiếc đèn trang trí đẹp góp phần tạo không gian lãng mạn trong bữa ăn ngon miệng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *